(LQT) Đoàn Từ Thiện Chùa Linh Quang Phát Quà Ở Tỉnh KonTum

Đoàn Từ Thiện Chùa Linh Quang Phát Quà Ở Tỉnh KonTum

Ngày 06/01/2019, đoàn từ thiện chùa Linh Quang đi phát quà cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hai xã Văn Xuôi và Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ – Rông, tỉnh Kon Tum. 

Qua công tác nắm tình hình, nhận biết hiện nay một số đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hai xã Văn Xuôi và Ngọc Yêu của huyện Tu Mơ – Rông cuộc sống còn rất khó khăn. Xuất phát từ tình thương yêu vô lượng định của những người con Phật. Đại đức Thích Huệ Trí và Ban từ thiện chùa Linh Quang đã vận động được 300 phần quà để hỗ trợ đồng bào nhân dịp sắp đón tết Nguyên đán.

Vào lúc 4 giờ sáng ngày 06/01/2019, Đoàn từ thiện khởi hành từ chùa Linh Quang xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, một ngày trời vượt quảng đường hơn 500km đoàn mới đến được TP. Kon Tum thuộc tỉnh Kon Tum. Tại đây Đoàn dừng chân nghĩ ngơi để sáng  hôm sau tiếp tục hành trình. Dẫu rất mệt nhưng ai cũng vui vì đây thật sự là một chuyến đi vô cùng có ý nghĩa, thể hiện một cách thiết thực nhất về tấm lòng của những người Phật tử.

Ngày hôm sau (07/01/2019), Đoàn khởi hành sớm để đến xã Văn Xuôi và xã Ngọc Yêu. Tại đây, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương Đoàn đã trực tiếp phát quà cho bà con đồng bào dân tộc thiếu số của hai xã Văn Xuôi và Ngọc Yêu. Nhận được những món quà gồm gạo, mì tôm, mền, quần áo… bà con ai cũng rất vui. Mặc dù những món quà còn nhỏ nhưng rất cần thiết cho bà con, thể hiện tình thương của những người con Phật và truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam.

Một số hình ảnh của đoàn