(LQT) Lễ Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm 2017 - PL.2561

Lễ Tổng Kết Công Tác Phật Sự Năm 2017 - PL.2561

Nhân dịp lễ rằm tháng Chạp năm Đinh Dâu, Thầy trụ trì và Ban hộ tự chùa Linh Quang long trọng tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017.
Về dự Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của chùa Linh Quang có Đại diện của Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN xã Phú Hòa; các ban hoạt đông của chùa và đông đảo bà con phật tử.
Các vị lãnh đạo HĐND -UBND-UB MTTQ Việt Nam xã tặng quà và chúc mừng chư tăng, phật tử nhân dịp chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018. Lãnh đạo xã đã ân cần thăm hỏi chúc mừng các vị trong Ban trụ trì chùa, gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe đến chư tăng, phật tử nhân dịp tết cổ truyền dân tộc. Đại diện nhà chùa Đại đức Thích Huệ Trí đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc địa phương; đồng thời hứa sẽ tổ chức các hoạt động tôn giáo thật chu đáo, thiết thực, tiết kiệm…, cùng chính quyền địa phương xây dựng đời sống văn hóa, tham gia công tác từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Trong buổi lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017, đại diện các Ban hoạt động của chùa như Ban hộ tự, Ban từ thiện, Ban điều hành quỹ học bổng Đuốc tuệ, Gia đình phật tử lần lượt thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của ban trong năm 2017. Qua báo cáo của các Ban, Đại đức Thích Huệ Trí khái quát những nội dung chính đã đạt được trong năm 2017 và dự kiến kế hoạch cho năm 2018.
Một số nội dung quan trọng đã thực hiện được trong năm 2017
- Xây dựng và đưa vào sử dụng nhà máy nước
- Xây kho, bếp, sửa chữa nhà khách
- Tặng nhà Mái ấm từ tâm: một căn nhà trị giá 30 triệu đồng
- Phát học bổng Đuốc tuệ 85.200.000đ và 2.000 cuốn tập
- Bếp ăn từ thiện phục vụ cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo bệnh viện Định Quán tổng trị giá 200.000.000đ
- Phát quà từ thiện, quà Trung thu, quà đạo đức học đường tổng trị giá 216.500.000đ.
Dự kiến kế hoạch hoạt động năm 2018
- Duy trì trao nhà Mái ấm từ tâm
- Cấp phát cơm, cháo cho bệnh nhân Bệnh viện Định Quán
- Duy trì và phát triển quỹ học bổng Đuốc tuệ
- Tổ chức hoạt động vui chơi và phát quà Trung thu
- Phát quà từ thiện, đạo đức học đường
- Đổi nước cho đồng bào phật tử sử dụng

Tại buổi lễ Tổng kết công tác Phật sự, chùa Linh Quang đã tổ chức trao 150 phần quà cho các hộ gia đình nghèo thuộc các xã Phú Hòa, Phú Điền, Trà Cổ, Phú Vinh… Số quà trên do Bác sĩ Phượng (xã Phú Hòa) tài trợ 100 phần, cô Cúc (xã Phú Điền) tài trợ 50 phần; mỗi phần quà trị giá 200.000đ, tổng trị giá 30.000.000đ. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng từ bi, bác ái của những người con Phật. Bà con hộ nghèo cũng rất hoan hỷ khi nhận được những món quà thiết yếu trong dịp tết đến xuân về.

Biên tập viên: Nguyễn Văn Thu - Chùa Linh Quang, Phú Hòa, Định Quán, Đồng Nai