(LQT) GĐPT Linh Quang Mừng Chu Niên Lần Thứ 22

GĐPT Linh Quang Mừng Chu Niên Lần Thứ 22

Tối ngày 24/01/2018 (08/12/ Đinh Dậu), nhân ngày vía Đức Phật Thích ca thành đạo, Gia Đình Phật Tử Chùa Linh Quang đã tổ chức Mừng chu niên lần thứ 22.

Là một trong 22 đơn vị GĐPT của GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Gia Đình Phật Tử Chùa Linh Quang được thành lập từ năm 1996 và duy trì suốt 22 năm nay với ngót 1000 huynh trưởng và đoàn sinh đã từng tham gia sinh hoạt, Huynh trưởng Diệu Thiện Tống Thị Ái đã đọc báo cáo trong Lễ Chu niên, theo đó, tổng số Huynh trưởng và đoàn sinh hiện đang sinh hoạt theo danh sách là trên 60, nhưng do điều kiện sinh sống và học tập nên tham gia thường xuyên khoảng 40 em.

GĐPT luôn được Giáo hội và Thầy cố vấn giáo hạnh chăm lo, dìu dắt và hỗ trợ về mặt tinh thần, luôn tổ chức tu học thường xuyên theo tài liệu hiện hành của Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TƯ, Trong năm đã tổ chức một đợt cắm trại, một đợt du ngoạn. Các Huynh trưởng của đơn vị hiện nay do điều kiện nên không thường xuyên trực tiếp, do các khóa trại huấn luyện Huynh trưởng đều tổ chức ở Tỉnh, khá xa nên không tham gia được.
Đại đức Thích Huệ Trí, cố vấn giáo hạnh của GĐPT đã Ban đạo từ tán than công đức các anh chị Huynh trưởng đã dìu dắt đòan sinh sinh hoạt tu học trong những năm qua, các em chăm ngoan, đạo đức tốt, nhưng cần tăng cường thêm về mặt tu học, thực hành lễ nghi, chào kính. 


Buổi lễ đơn sơ nhưng ấm cúng với những nghi thức chúc mừng, thổi nến, cắt bánh kem, liên hoan, văn nghệ, quay quần bên nhau san sẻ những chuyện vui buồn.

Tin từ: Chùa Linh Quang. Thực hiện bài viết: Thiện Ngộ