(LQT) THƯ NGỎ

THƯ NGỎ

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA LINH QUANG

                                                             Phú Hòa, ngày 28 tháng  7  năm 2023

THƯ NGỎ

V/v vận động xây dượng Quỹ học bổng Đuốc Tuệ năm học 2023 – 2024

 

 Kính gửi:   Quý Mạnh thương quân, quý bà con Phật tử gần xa.

Đức Phật dạy rằng: “Tài sản lớn nhất của một đời người là sức khỏe và trí tuệ”, vì thế mà trong những năm qua, chùa Linh Quang (xã Phú Hòa) luôn luôn duy trì và đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài. Cứ vào dịp đầu năm học mới, nhà chùa lại tổ chức trao học bổng Đuốc Tuệ cho học sinh, sinh viên vượt khó học tập.

Quỹ học bổng Đuốc Tuệ của nhà chùa chính thức đi vào hoạt động có quy cũ từ năm 2012, đến nay đã được hơn 10 năm. Từ 2013 đến 2023 chùa Linh Quang đã tổ chức trao trên 1.000 suất học bổng, hơn 3.000 phần quà, tổng trị giá lên đến trên một tỷ đồng cho các cháu học sinh, sinh viên vượt khó học tập và các cháu học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Địa bàn các xã Phú Hoà (huyện Định Quán), Phú Điền (huyện Tân Phú) và một số địa phương lân cận là những xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhờ sự hoạt động hiệu quả của Quỹ học bổng Đuốc Tuệ chùa Linh Quang, Quỹ đã hỗ trợ tích cực cho nhiều em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn để học tập tốt. 

Để chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024, nay Ban điều hành Quỹ học bổng Đuốc Tuệ tha thiết kêu gọi quý Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái, quý bà con Phật tử gần xa chung tay tiếp sức, đóng góp tài vật để Ban điều hành có kinh phí trao tặng Học bổng cho các cháu trong năm học mới; để Quỹ học bổng Đuốc Tuệ tiếp tục được duy trì và phát triển, hỗ trợ kịp thời cho các cháu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Ban điều hành xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quý báu của tất cả quý vị. Trên tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị cho quỹ trong năm học này và những năm học tới.

                                                                                                                                                                                                                                                                         BAN ĐIỀU HÀNH

                                                                            

                                                                                                                                                                                                                                                                      Đại đức Thích Huệ Trí