(LQT) Chùa Linh Quang Thông Báo V/v Vận Động Xây Dựng Quỹ Học Bổng Đuốc Tuệ Năm 2020 ~ 2021

Chùa Linh Quang Thông Báo V/v Vận Động Xây Dựng Quỹ Học Bổng Đuốc Tuệ Năm 2020 ~ 2021

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA LINH QUANG

Phú Hòa, ngày 06 tháng 08 năm 2020

THƯ NGỎ

V/v vận động xây dựng Quỹ học bổng Đuốc Tuệ 2020 – 2021

Kính gửi: Quý Mạnh thường quân, quý bà con Phật tử gần xa.

Với quan niệm, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài là thực hiện lời dạy của Đức Phật. Đức Phật đã dạy rằng: “Tài sản lớn nhất của một đời người là sức khỏe và trí tuệ”, vì thế mà trong những năm qua, chùa Linh Quang (xã Phú Hòa) luôn luôn duy trì và đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài. Cứ vào dịp đầu năm học mới, nhà chùa lại tổ chức trao Học bổng Đuốc Tuệ cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Quỹ học bổng Đuốc Tuệ của nhà chùa chính thức đi vào hoạt động có quy cũ từ năm 2012, đến nay đã được 7 năm. Từ 2013 đến 2019 chùa Linh Quang đã tổ chức trao trên 700 suất học bổng, hơn 2.500 phần quà, tổng trị giá lên đến trên một tỷ đồng cho các cháu học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi và các cháu học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Địa bàn các xã Phú Hoà, Phú Tân (huyện Định Quán), Phú Điền (huyện Tân Phú) và một số địa phương lân cận là những xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo còn cao. Nhờ sự hoạt động hiệu quả của Quỹ học bổng Đuốc tuệ chùa Linh Quang, Quỹ đã hỗ trợ tích cực cho nhiều em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn để học tập tốt.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh. Tuy nhiên, với tinh thần “Dịch bệnh nhưng Đuốc Tuệ vẫn soi sáng mọi nẻo đường”. Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021, nay Ban điều hành Quỹ học bổng Đuốc Tuệ tha thiết kêu gọi quý Mạnh thường quân, những tấm lòng nhân ái, quý bà con Phật tử gần xa chung tay tiếp sức, đóng góp tài vật để Ban điều hành có kinh phí trao tặng Học bổng cho các cháu trong năm học 2020-2021; để Quỹ học bổng Đuốc Tuệ tiếp tục được duy trì và phát triển, hỗ trợ kịp thời cho các cháu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Ban điều hành xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp quý báu của tất cả quý vị. Trên tinh thần “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị cho quỹ trong năm học này và những năm học tới.

TM. BAN ĐIỀU HÀNH

Đại đức Thích Huệ Trí