(LQT) Học Bổng Đuốc Tuệ Qua 6 Năm Hoạt Động

Học Bổng Đuốc Tuệ Qua 6 Năm Hoạt Động

Với mong muốn “Đuốc tuệ soi sáng vạn nẻo đường ”. Trong những năm qua, chùa Linh Quang luôn duy trì và phát triển quỹ học bổng Đuốc tuệ. Cứ vào dịp đầu năm học mới, nhà chùa lại tổ chức trao học bổng cho các học sinh và sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Quỹ học bổng của nhà chùa chính thức đi vào hoạt động có quy củ từ năm 2012, Ban điều hành gồm có thầy Thích Huệ Trí trụ trì chùa Linh Quang, cô Lý Thanh Vân, Nguyễn Thị Hoàng Oanh giáo viên trường THCS Đồng Hiệp, thầy Lý Trần Phú Hòa giáo viên trường THCS Trà Cổ, thầy Nguyễn Phi Long giáo viên trường THCS Phú Hòa, thầy Nguyễn Đình Tuấn giáo viên trường TH Nguyễn Đình Chiểu, cô Ngô Thị Thu Hồng, Trần Thụy Thanh Bình giáo viên trường TH Phú Điền, ngoài ra còn có các thầy cô giáo tâm huyết với công tác khuyến học. Kinh phí hoạt động được vận động từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.

Đại đức Thích Huệ Trí cùng các cụ trong Ban hộ tự tại lễ trao học bổng

Qua báo cáo của ban điều hành cho thấy, quỹ học bổng của chùa Linh Quang được duy trì và phát triển tốt, đã hỗ trợ tích cực cho việc học tập của học sinh, sinh viên; góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục chung.

Trong 6 năm, từ 2012 đến 2018 chùa Linh Quang đã tổ chức trao gần 600 suất học bổng, gần 1 ngàn phần quà; tổng trị giá 959.350.000 đồng và 9.230 quyển vở. Khen thưởng các em học sinh vượt khó học giỏi và các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Địa bàn các xã Phú Hoà (huyện Định Quán) và Phú Điền (huyện Tân Phú) là những xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhờ sự hoạt động hiệu quả của quỹ học bổng Đuốc tuệ đã hỗ trợ tích cực cho các em học sinh trong học tập.

Đại đức Thích Huệ Trí trao học bổng cho học sinh xuất sắc

Để chuẩn bị cho năm học 2018-2019, ngày 12 tháng 8 năm 2018 quỹ đã trao 146 suất học bổng và 206 phần quà. Mỗi suất học bổng trị giá từ 400.000đ đến 3.000.000 đồng, tổng kinh phí trên 81.800.000 đồng.

Các cụ trong ban bảo trợ tặng học bổng cho học sinh

Tại buổi lễ trao học bổng năm học 2018-2019, thầy Thích Huệ Trí cảm ơn ban điều hành, ban bảo trợ đã đồng hành cùng quỹ học bổng chùa Linh Quang trong suốt những năm qua và mong rằng quý vị tiếp tục ủng hộ quỹ học bổng trong thời gian tới. Đối với các em học sinh, thầy khuyên các em hãy cố gắng vượt khó học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt.

Phương hướng hoạt động khuyến học của chùa Linh Quang trong những năm tới. Tích cực huy động mọi nguồn lực và tinh thần phát tâm của quý phật tử, các mạnh thường quân để xây dựng quỹ học bổng. Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tập ở đầu năm, học kì I và cuối năm học, hỗ trợ thường xuyên cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khan; mở rộng khu vực và đối tượng cấp học bổng.

Với tâm huyết của thầy trụ trì và Ban điều hành cũng như tôn chỉ mục đích “Đuốc tuệ soi sáng vạn nẻo đường”, chúng ta tin tưởng Quỹ học bổng sẽ không ngừng phát triền và nhiều em học sinh sẽ tiếp tục được giúp đỡ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đông đảo học sinh và phụ huynh tham dự lễ trao học bổng

Thực hiện: Nguyễn Văn Thu